ĐT Việt Nam công bố đội hình dự VL World Cup 2022: Xuân Trường trở lại

ĐT Việt Nam công bố đội hình dự VL World Cup 2022: Xuân Trường trở lại

Với danh sách rút gọn của HLV Park Hang Seo, không khó để NHM có thể hình dung ra đội hình mà nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ sử dụng ở VL World Cup 2022 sắp tới.

Với danh sách rút gọn của huấn luyện viên Park Hang Seo, không khó để fan hâm mộ có thể hình dung ra đội hình mà nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ dùng ở VL World Cup 2022 tới đây.

Ở vị trí thủ môn, Tấn Trường đang nổi lên như 1 đối trọng chất lượng với Đặng Văn Lâm. ưu thế của Tấn Trường là anh thường xuyên ra sân trong màu áo Hà Nội nửa năm qua. Phong độ của anh ổn định và quan trọng, Tấn Trường đã giải quyết được bài toán tâm lý theo anh đa số sự nghiệp.

Văn Lâm tuy không thi đấu từ tháng 2 nhưng anh vẫn tập luyện đều đặn. Đẳng cấp của Văn Lâm là điều không phải bàn cãi. Bên cạnh đó, Văn Lâm cũng đã quen với hàng thủ ĐT nên sẽ là chỗ dựa vững chắc nơi hậu phương. Khả năng cao ông Park sẽ dùng cầu thủ đang khoác áo Cerezo Osaka.

Ba cầu thủ trấn giữ vòng cấm lần lượt là Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng. Trung vệ là nơi ông Park ít xáo trộn nhất. Bộ ba này đã đồng hành xuyên suốt từ Asian Cup 2019 tới nửa đầu của VL World Cup 2022. Đình Trọng rất được ông Park yêu thích nhưng phong độ của cầu thủ này từ khi quay lại chưa thực sự ổn định, mà Đình Trọng cũng phải nghỉ ở trận đấu với Indonesia nên bộ ba trên sẽ được ưu tiên.

Ở 2 cánh, Văn Thanh và Trọng Hoàng ganh đua quyết liệt cho vị trí cánh phải. Văn Thanh đang lấy lại phiên bản tốt nhất dưới thời Kiatisak, trong khi Trọng Hoàng nghỉ trận đầu do thẻ phạt. Vì vậy, vị trí này sẽ được trấn giữ bởi cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai.

Đội hình mạnh nhất đội tuyển VN dự VL World Cup 2022: Xuân Trường quay lại 47945

Bên cánh đối mặt, Văn Xuân, Hồng Duy là những người được ưu tiên. Văn Hậu chưa chắc đã kịp quay lại, và cầu thủ này cần được bảo đảm an toàn cho chấn thương đầu gối mới bình phục nên sẽ không được đưa vào đội hình này. Tấn Tài là phương án chữa cháy cho cả 2 cánh. Trước các đối thủ yếu hơn như Indonesia và Malaysia, Hồng Duy là lựa chọn đáng tin khi anh thuận chân trái và có khả năng tấn công tốt hơn Văn Xuân.

Ở giữa sân, Tuấn Anh là cầu thủ không thể thiếu. Chỉ cần anh khỏe mạnh, 1 vị trí chính thức sẽ thuộc về cầu thủ này. Người thế chỗ vị trí của Hùng Dũng buộc phải cân nhắc. Xuân Trường, Đức Huy và Hoàng Anh là những lựa chọn. Trong số này, Xuân Trường thiên về điều tiết, cầm nhịp. Đức Huy và Hoàng Anh thiên về thể lực.

Ông Park sẽ ưu tiên Xuân Trường ở các trận đấu với Indonesia và Malaysia khi VN chơi thế cửa trên. Còn ở trận UAE, ông sẽ tính toán người phù hợp.

Quang Hải đóng vai trò tiền vệ thứ ba, chơi phía trên Tuấn Anh và Xuân Trường. Quang Hải cũng là cầu thủ được phép di chuyển tự do với nhiệm vụ sáng tạo.

2 tiền đạo, 1 người thiên về di chuyển linh hoạt, tạo nhiệm vụ kết nối và 1 người làm tường, đè mặt hậu vệ đối thủ. 2 cầu thủ phù hợp nhất chính là Văn Đức và Tiến Linh. Văn Đức rất giỏi đột nhập khoảng trống, bên cạnh đó có khả năng phối hợp tốt với các tiền vệ. Trong khi Tiến Linh ghim các trung vệ, tạo khoảng trống trước mặt hàng thủ đối thủ cho các tiền vệ thoải mái xử lý bóng. Chiều cao của anh cũng là ưu thế trong các pha không chiến.

Đội hình mạnh nhất đội tuyển VN dự VL World Cup 2022: Xuân Trường quay lại 47946


QTV

Hãy chia sẽ cảm nghĩ của bạn về bài viết trên nhé !

Trực tiếp Thái Lan vs Iraq: Ghi danh World Cup Đọc tin trước

Trực tiếp Thái Lan vs Iraq: Ghi danh World Cup

 Văn Lâm được HLV Osaka tin tưởng Đọc tin kế

Văn Lâm được HLV Osaka tin tưởng

0 Nhận xét

  • Hãy trở thành người đầu tiên viết chia sẽ cảm nghĩ của mình bên dưới nhé!

Thêm Bình luận