ĐT Việt Nam có cửa tiến sâu ở VL World Cup 2022

ĐT Việt Nam có cửa tiến sâu ở VL World Cup 2022

Lực lượng không bị sứt mẻ, lịch thi đấu dễ thở với mức độ từ dễ cho đến khó tại các trận còn lại bảng G VL World Cup 2022, ĐT Việt Nam đang có nhiều thuận lợi.

Sau khi AFC thống nhất những trận đấu còn lại bảng G thuộc VL World Cup 2022 sẽ diễn ra hồi tháng 6 thay vì là tháng 3 đã đem lại nhiều ưu thế cho đội tuyển VN. Theo lịch thi đấu mới, đội tuyển VN sẽ không gặp Malaysia như lịch cũ mà tiếp Indonesia rồi mới chạm trán đội đứng thứ nhì Malaysia trước khi có trận cuối vòng bảng gặp UAE.

Như vậy, điều mà huấn luyện viên Park Hang Seo lo sợ nhất là trận đầu, khi vắng Đình Trọng, Trọng Hoàng (thẻ phạt), chúng ta chỉ gặp đội yếu nhất bảng Indonesia thay vì là Malaysia. Lúc đó, việc mất Trọng Hoàng, Đình Trọng không phải vấn đề lớn bởi đã có nhiều giải pháp thế chỗ và quan trọng hơn Indonesia đã bị loại nên chúng ta sẽ dễ chơi hơn.

Tiếp đó, trận quan trọng với Malaysia, đội tuyển VN sẽ có đội hình mạnh nhất để hướng tới kết quả có lợi cho mình. Đặc biệt, việc những trận VL World Cup 2022 đều được diễn ra trong tháng 6 thay vì là tháng 3 cho phép hậu vệ Đoàn Văn Hậu có được cơ hội được góp mặt. Theo chẩn đoán của bác sĩ, Văn Hậu sẽ quay lại sân bóng hồi tháng 4 và anh hoàn toàn có thêm cơ hội, thời gian để lấy lại được phong độ cao trước khi ra sân cùng đội tuyển VN thi đấu trong tháng 6.

Sau khi tập trung đội hình quay lại từ ngày  mùng 6 Tết mới đây, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã khá đen gặp chấn thương lật cổ chân. Tiến Linh buộc phải tạm xa sân bóng khoảng 3 tuần. Nếu như VL World Cup 2022 mà diễn ra như lịch cũ là tháng 3 thì thời điểm đó, chưa chắc Tiến Linh có thể ra sân thi vs phong độ cao cho đội tuyển VN. Nhưng thật may, lịch thi đấu đã được dời sang tháng 6 nên việc Tiến Linh gặp chấn thương giai đoạn này không quá rắc rối, ảnh hưởng tới ĐT.

Thế mới nói, việc AFC tổ chức đá tập trung hồi tháng 6 đem lại nhiều lợi thế cho đội tuyển VN, nhất là chẳng còn lo bài toán nhân sự, sứt mẻ lực lượng.

 


Quản trị viên

Hãy chia sẽ cảm nghĩ của bạn về bài viết trên nhé !

Gạt bỏ Thái Lan, Indonesia xem Việt Nam là đối thủ chính ở Seagame 2021 Đọc tin trước

Gạt bỏ Thái Lan, Indonesia xem Việt Nam là đối thủ chính ở Seagame 2021

 Việt Nam thời thầy Park lợi hại thế nào khi đá giải tập trung? Đọc tin kế

Việt Nam thời thầy Park lợi hại thế nào khi đá giải tập trung?

0 Nhận xét

  • Hãy trở thành người đầu tiên viết chia sẽ cảm nghĩ của mình bên dưới nhé!

Thêm Bình luận