Lịch sử đối đầu giữa Việt Nam và Malaysia

Lịch sử đối đầu giữa Việt Nam và Malaysia

Trong lịch sử đối đầu của 2 đội, Việt Nam đang vượt trội Malaysia những năm gần đây.

đội tuyển VN sẽ bước vào trận bóng quan trọng bậc nhất tại vòng loại World Cup 2022 gặp các cầu thủ Malaysia, trong tình cảnh thầy trò ông Park đang dẫn nhất bảng G với 14 điểm có được, hơn 2 điểm với đội đứng thứ 2 là UAE, còn Malaysia và Thái Lan cùng được 9 điểm.

Trước thềm cuộc so tài diễn ra trên đất Tây Á, không ít fan hâm mộ lo sợ cho thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo. Chỉ cần sảy chân 1 chút thôi, tấm vé lọt vào vòng loại thứ 3 tưởng chừng như đã ở rất gần vớichúng ta nay sẽ lại thật xa vời.

từ lúc huấn luyện viên Tan Cheng Hoe chỉ đạo đội tuyển quốc gia Malaysia, ông chưa từng thắng đội tuyển VN 1 lần nào. Cụ thể, những chú hổ Harimau hòa 1 và thua đến 3. Họ nhận thua 6 lần và chỉ có cho mình 2 bàn thắng.

2 bàn thắng ấy, 1 tới từ quả đá phạt thần sầu của Safawi, 1 tới từ pha băng vào đánh đầu dũng mãnh xuất phát ở chấm đá phạt góc. toàn bộ những pha lập công kể trên đều được diễn ra trên chảo lửa Bukit Jalil 80.000 chỗ ngồi ở Kuala Lampur.

thành tích đối đầu VN vs Malaysia: Quá khứ buồn của huấn luyện viên Tan Cheng Hoe - Ảnh 1

thành tích đối đầu VN vs Malaysia: Quá khứ buồn của huấn luyện viên Tan Cheng Hoe - Ảnh 1

3 trận còn lại gặp đội tuyển VN, họ đều không ghi được bàn thắng nào. Thậm chí là không tạo nên cơ hội nguy hiểm. Vì thế, để mà nói thẳng, thì Malaysia dưới thời huấn luyện viên Tan Cheng Hoe thích tấn công, nhưng không biết cách dứt điểm bóng sống, ít nhất là trước đội tuyển VN.

Ngoài ra, bài vở đá cố định cũng rất ít, thường không quá 2 nhịp. Điều đó vẫn còn tồn tại tới tận lúc này, điển hình là trong trận cầu gặp UAE mới đây. Quan trọng hơn, cầu thủ của họ xếp dưới chúng ta ít nhất nửa bậc về đẳng cấp.

đội tuyển Malaysia mang đến UAE hiện tại là 1 tập thể gồm có 26 cầu thủ, trong đó có 3 nhập tịch và 7 cầu thủ Mã kiều. 10 cái tên này lại có quốc tịch gốc rất đa dạng: Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Đại Dương… đủ cả.

Có rất ít người nói được tiếng Mã Lai, họ thường chỉ dùng tiếng Anh để giao tiếp chứ không dùng để thông tin về mặt chiến thuật, chuyên môn trên sân.


QTV

Hãy chia sẽ cảm nghĩ của bạn về bài viết trên nhé !

Nhận định Việt Nam vs Malaysia (Vòng loại World Cup kv châu Á), 23h45 11/6 Đọc tin trước

Nhận định Việt Nam vs Malaysia (Vòng loại World Cup kv châu Á), 23h45 11/6

 Phân tích kèo hiệp 1 Indonesia vs UAE (Vòng loại World Cup kv châu Á), 23h45 11/6 Đọc tin kế

Phân tích kèo hiệp 1 Indonesia vs UAE (Vòng loại World Cup kv châu Á), 23h45 11/6

0 Nhận xét

  • Hãy trở thành người đầu tiên viết chia sẽ cảm nghĩ của mình bên dưới nhé!

Thêm Bình luận