Real Madrid và chặng Tourmalet định mệnh

Real Madrid và chặng Tourmalet định mệnh

Sau trận hòa giữa Barcelona và Atletico, chức vô địch La Liga đã nằm trong tầm định đoạt của Real Madrid. Mục tiêu của thầy trò Zidane sẽ là chiến thắng cả 4 trận còn lại và hiên ngang bảo vệ thành công vươn miện của mình.

Mùa này, cúp bạc đa số nằm trong vòng kiểm soát của màu đỏ, hết Atletico rồi tới Barca. Thầy trò Diego Simeone đã bắt đầu không tốt nhưng tăng tốc nước đại ở lúc thích hợp, tranh thủ cơ hội suy yếu của 2 đại kình địch để chiếm ngôi đầu suốt từ vòng 14 tới tận bây giờ.

Trong khi đó, vào giai đoạn quyết định, Barca thậm chí có tới 2 cơ hội để vươn lên nhất bảng. Họ chỉ cần thắng đối thủ yếu Granada là thành công. nếu như không, họ còn cơ hội đối đầu trực tiếp với Atletico trong 1 trận bóng 6 điểm để làm lại. Nhưng cả 2 lần, Barca đều gây thất vọng, chỉ giành được có 1 điểm.

bảng xếp hạng giải VĐQG Tây Ban Nha lúc bây giờ

Bây giờ, trong tâm niệm của thầy trò Zidane chỉ còn đúng 1 điều: Chiến thắng. Thắng toàn bộ 4 trận còn lại là vô địch, bắt nguồn từ quyết chiến vào 02h00 ngày 10/5 với Sevilla - đội về lý thuyết vẫn còn cơ hội lên ngôi vô địch.

Đúng với phẩm chất của mình lúc còn là cầu thủ, Zidane là người của khoảnh khắc. Khi cơ hội tới, ông ít khi để người hâm mộ thất vọng. Điều này cũng được tái diễn khi Zidane trở thành huấn luyện viên, thể hiện qua 3 chức vô địch Cúp C1 liên tiếp, cùng với đó là 2 lần lên ngôi vô địch khó tin ở giải VĐQG Tây Ban Nha.

hồi tưởng lại mùa 2016/17, Real có ưu thế lớn khi xếp đầu giải VĐQG Tây Ban Nha từ vòng 9 tới 24. Ở 2 vòng tiếp đó, Barca vượt lên. Nhưng từ lúc lấy lại được ngôi số một từ vòng 27, Real đã không buông lấy 1 giây để lao 1 mạch về đích.

Lịch thi đấu của Top 4 giải VĐQG Tây Ban Nha

Mùa trước thì là những hồi ức còn nguyên sự nóng bỏng. Vẫn là Real, vẫn là Zidane và vẫn là 1 chặng nước rút định mệnh. Real bất bại 11 trận cuối, trong đó thắng 10 trận liên tiếp, để giữ vững ngôi nhất bảng từ vòng 30 cho đến cuối cùng. 

tới mùa này, lịch sử có vẻ như đang lặp lại. tính từ thất bại gần đây nhất vào 30/1 trước Levante - thất bại tưởng như đã lấy đi chiếc ghế của Zidane, Real đã lột xác mạnh mẽ. Suốt 3 tháng qua, họ đã bất bại 14 trận, trong đó thắng 10 và hòa 4. Thầy trò Zidane giành được 34 trong tổng 42 điểm tối đa.

Trong cùng lúc, Atletico giành ít hơn 7 điểm và đang chơi nhiều hơn 1 trận. nếu như Real thắng Sevilla vào đêm nay, họ sẽ giành nhiều hơn gã hàng xóm tới 10 điểm trong cùng 1 đoạn đường.

Trên thực tế, Zidane có thể nâng cao hơn nữa thành tích của mình nếu như gặp 1 chút may mắn. Ở mùa ra mắt Real, sau vòng 26, Zizou cùng các học trò kém Barca tới 12 điểm. Nhưng khi kết thúc mùa giải, họ chỉ kém đối thủ đúng 1 điểm và khiến Barca có 1 phen vã mồ hôi thở phào. Real đã toàn thắng 12 trận cuối mùa, quyết tâm "không bao giờ bỏ cuộc" đó vẫn theo họ tới tận bây giờ.

Real Madrid vô địch trong mọi trường hợp bằng số điểm đối thủ

Các trường hợp hai đội xếp đầu bằng số điểm nhau
Atletico và Real bằng số điểm nhau: Real vô địch
Atletico và Barca bằng số điểm nhau: Atletico vô địch
Atletico và Sevilla bằng số điểm nhau: Atletico vô địch
Barca và Real bằng số điểm nhau: Real vô địch
Barca và Sevilla bằng số điểm nhau: Barca vô địch
Sevilla và Real bằng số điểm nhau: Chờ xét (Chờ kết quả lượt về đêm nay, lượt đi Real thắng 1-0 trên sân Sevilla)

Các trường hợp 3 đội xếp đầu bằng số điểm nhau
Barca, Atletico và Real bằng số điểm nhau: Real vô địch
Barca, Atletico và Sevilla bằng số điểm nhau: Atletico vô địch
Barca, Sevilla và Real bằng số điểm nhau: Chờ xét


Tags

QTV

Hãy chia sẽ cảm nghĩ của bạn về bài viết trên nhé !

0 Nhận xét

  • Hãy trở thành người đầu tiên viết chia sẽ cảm nghĩ của mình bên dưới nhé!

Thêm Bình luận

Tin liên quan