Pirlo - Ronaldo, sự va chạm của những cái tôi

Pirlo - Ronaldo, sự va chạm của những cái tôi

Ngày 18/2 trên sân Dragao chứng kiến một thảm họa, Ronaldo đi bóng và đụng Alex Sandro. Hậu vệ của Juventus giống như đứng đó đợi sẵn để chặn Ronaldo theo phong cách bóng rổ. Hình ảnh ấy vừa buồn cười mà cũng khiến các CĐV đau khổ. Ngôi sao sáng nhất đi 1 đường, tập thể đi 1 nẻo. Một hình ảnh mang tính biểu tượng.

Ronaldo ở Juventus đã tới năm thứ 3, về cơ bản anh không tệ; thậm chí còn hay nhất đội và những kỷ lục vẫn được Cristiano Ronaldo công phá hàng ngày. Nhưng không có mùa giải nào mọi thứ hoang mang như mùa giải năm nay, ngày Andrea Pirlo tới tiếp quản ghế huấn luyện viên trưởng Juventus. Và ở đó đã diễn ra sự va chạm giữa 2 con người mà “gia tộc” Agnelli đều cần. Đầu tiên, là phía Pirlo. Để biết về tính cách của Pirlo, bạn phải đọc tự truyện “Tôi tư duy nghĩa là tôi chơi bóng” mà ông xuất bản lần đầu năm 2012.

Trong đó, Pirlo dành lời có cánh và sự tôn trọng cho Messi. Cái này chúng ta có thể tóm gọn là “thiên tài cảm thiên tài”. Nhưng với Ronaldo thì điều ngược lại diễn ra. Cụ thể Pirlo nói 2 câu khá là “va chạm” với Ronaldo. 1 câu như sau:

“Tôi cũng không kiêu ngạo (ám chỉ Cristiano Ronaldo), nhưng Ronaldo vẫn là người về thứ 2”.

Còn câu thứ 2 là:

“Về kỹ thuật, Ronaldo “xịn” là cầu thủ giỏi nhất mà tôi từng thi đấu cùng”.

Họ đã “va đập” với nhau ngay từ trong tiềm thức, Pirlo đã không chọn Ronaldo từ những ngày của 9 năm trước. 

Đấy là nói về tính cách giữa 1 bên trầm lặng, 1 bên sôi nổi, 1 bên chậm, 1 bên nhanh, 1 bên tĩnh như mặt hồ, và bên kia sôi sục như núi lửa. Từ tính cách đi tới triết lý chiến thuật. Như đã biết, Pirlo không giấu sự ngưỡng mộ dành cho Guardiola. Và ông đang cho các học trò chơi bóng bằng cách triển k2 từ hàng hậu vệ. Bảng thống kê về các cầu thủ có số đường chuyền, tỷ lệ chuyền chính xác sau hiệp một ở lượt đi vòng 1/8 với Porto đã bằng chứng cho lựa chọn chiến thuật này. 5 cầu thủ có tỷ lệ chuyền bóng chính xác nhất đều là những người ở tuyến dưới của Juventus. Đứng đầu là De Ligt, kế tới Bentancur, sau đó là Chiellini, Danilo. 

Việc bạn nắm 1 “nhân tố Ajax” như De Ligt trong tay, lựa chọn cách chơi này là có thể hiểu được. Tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi 1 tiền vệ trung tâm kiểm soát bóng tốt để luân chuyển nhanh lên trên. Như ta biết, không có nhân tố này ở Juve. Việc Pirlo bắt chước nửa chừng đó đã trở thành sự phí phạm vô cùng lớn với Ronaldo.

Điểm mạnh của Ronaldo là khả năng bứt tốc, chạy chỗ, dứt điểm gọn gàng. Cách sử dụng anh tốt nhất chính là cách chơi phản công. Còn huấn luyện viên Pirlo, chọn phương án kiểm soát bóng chậm rãi đã đẩy bước chạy của Ronaldo trở nên lạc lõng. Và nếu như 2 bên giữ mãi sự “va đập” này, Juve rồi sẽ bại. “Gia tộc” Agnelli buộc phải lựa chọn!


QTV

Hãy chia sẽ cảm nghĩ của bạn về bài viết trên nhé !

Juventus không còn là Juventus kể từ khi Ronaldo xuất hiện Đọc tin trước

Juventus không còn là Juventus kể từ khi Ronaldo xuất hiện

 'Juventus tốn 1 triệu euro cho 1 bàn thắng của Ronaldo' Đọc tin kế

'Juventus tốn 1 triệu euro cho 1 bàn thắng của Ronaldo'

0 Nhận xét

  • Hãy trở thành người đầu tiên viết chia sẽ cảm nghĩ của mình bên dưới nhé!

Thêm Bình luận