Chủ tịch Bartomeu bị bắt

Chủ tịch Bartomeu bị bắt

Giới báo chí TBN loan tin, cựu chủ tịch câu lạc bộ Barcelona là Joseph Bartomeu vừa bị bắt giữ ở tư gia do dính líu tới một loạt những hành động phi pháp như tham nhũng, rửa tiền hay thuê người bôi nhọ Lionel Messi và một loạt nhân vật cộm cán ở Nou Camp.

Để phục vụ công tác điều tra, văn phòng cũ của Bartomeu ở Nou Camp cũng đang được cảnh sát niêm phong và khám xét. Theo các nhà đài Cadena SER và RAC1, giám đốc điều hành Oscar Grau và luật sư Roman Gomez Ponti cũng bị bắt ở Nou Camp, trong khi một cựu giám đốc khác là Jaume Masferrer bị "sờ gáy" ở tư gia giống như Bartomeu.

Sở dĩ ông Bartomeu bị cánh sát "điệu về đồn" là do ông có những hành vi trục lợi, gây tổn hại tới Barca và còn vướng vào vụ scandal đình đám  "BarcaGate". Còn nhớ hồi năm rồi, khi Bartomeu khi còn giữ chức chủ tịch Barca từng bị tố cáo là đã đã thuê hẳn 1 công ty truyền thông để nói xấu nhiều cầu thủ trong đội cũng như các ứng viên tranh cử với ông trên MXH.

Theo đó, Messi đã nhiều lần bị công kích bởi các toàn khoản trên MXH được công ty I3 Ventures "giật dây". Điển hình như việc siêu sao người Argentina bị chỉ trích về việc không chịu đàm phán gia hạn hợp đồng với CLB chủ quản, hay trung vệ Gerard Pique lại bị bêu xấu do thực hiện các phi vụ kinh doanh ở Davis Cup.

Cảnh sát đang tiến hành khám xét văn phòng cũ của Bartomeu ở Nou Camp
Cảnh sát đang tiến hành khám xét văn phòng cũ của Bartomeu ở Nou Camp

Ngoài ra, những tài khoản ảo do công ty I3 Ventures lập ra còn chĩa mũi dùi vào Xavi, huấn luyện viên Guardiola, Carles Puyol cũng như 2 ứng cử viên thế chỗ vị trí của Bartomeu ở Barcelona là Victor Font và Joan Laporta. Việc làm của công ty I3 Ventures được xem là nhằm hạ uy tín của 2 nhân vật này.

Sau khi vụ lùm xùm ấy bị phanh phui, Bartomeu và bộ sậu của ông đã lên tiếng phủ nhận toàn bộ. Tuy vậy, vẫn có 8 thành viên của câu lạc bộ đã gửi đơn khiếu nại lên cảnh sát, dẫn dến cuộc điều tra được tiến hành trong ít tháng qua. 

Theo cáo buộc, ban lãnh đạo Barca đã trả cho I3 Ventures khoản tiền cao hơn đến 600% mức hóa đơn thông thường. Điều này đồng nghĩa với việc có dấu hiệu cho ta thấy họ đã nhờ vào bên thứ 3 để hiện thực hóa việc tham nhũng.

Đáng lưu ý, vụ bắt giữ Bartomeu diễn ra chỉ chưa được 1 tuần trước khi Barca tổ chức bầu cử để tìm ra chủ tịch mới (ngày 7/3). Với việc những quan chấp cấp cao bây giờ của Barca như Grau hay Ponti đang bị tạm giam để chờ thẩm vấn, hiện chưa rõ sự kiện quan trọng trên có thể diễn ra đúng kế hoạch hay không.


Tags

QTV

Hãy chia sẽ cảm nghĩ của bạn về bài viết trên nhé !

0 Nhận xét

  • Hãy trở thành người đầu tiên viết chia sẽ cảm nghĩ của mình bên dưới nhé!

Thêm Bình luận

Tin liên quan