Kết quả SHB Đà Nẵng 2-0 Hà Nội FC: Phá dớp 7 năm

Kết quả SHB Đà Nẵng 2-0 Hà Nội FC: Phá dớp 7 năm

SHB Đà Nẵng có chiến thắng thuyết phục 2-0 trước Hà Nội FC, qua đó nếm trải niềm vui trọn vẹn sau 7 mùa giải chỉ hoà và thua trước đối thủ.

Kết quả SHB Đà Nẵng 2-0 Hà Nội FC

Ghi bàn

SHB.ĐN: Anh Tuấn (20'), Thanh Hải (69')

Diễn biến trận đấu SHB Đà Nẵng 2-0 Hà Nội FC

Hà Nội FC gặp nhiều khó khăn khi tới làm khách trước SHB.ĐN. Ngoài việc vắng mặt Hùng Dũng, Bruno, đội bóng Thủ đô cũng không có sự phục vụ của Geovane. Trong khi đó, Quang Hải tiếp tục bắt đầu trận đấu trên ghế dự bị. Với việc vắng mặt nhiều cầu thủ quan trọng, lại chơi “chấp Tây”, Hà Nội FC buộc phải sử dụng Thành Chung đá cao nhất trên hàng công.

Sự hao hụt về mặt lực lượng đội khách là ưu thế cho SHB.ĐN. Đã 6 lần gặp mặt nhau trên sân nhà gần đây, đội bóng của huấn luyện viên Huỳnh Đức chỉ hoà và thua trước Hà Nội FC. Vì thế, đội chủ nhà hạ quyết tâm sẽ phá dớp có 3 điểm ở trận đấu này.

SHB.ĐN vào trận tự tin trong những phút đầu trận với các màn phối hợp có nét trên hàng công. Đội chủ nhà kiểm soát khá tốt tuyến tiền vệ nhờ sự cơ động của thủ quân Đặng Anh Tuấn. Tuy nhiên, các cơ hội dễ ăn trong những phút đầu được chia đều cho cả 2 đội.

trận diễn ra với tốc độ cao ngay từ ban đầu - Ảnh: Sông Hàn

Hà Nội FC có pha ra chân nhanh trong vòng cấm đưa bóng đi vọt xà của Văn Đại, còn SHB.ĐN là tình huống Rafaelson đánh đầu chệch khung thành trong gang tấc, sau cú tạt bóng như đặt của Thanh Hải. Sau các cơ hội dễ ăn bị bỏ lỡ, tỷ số cuối cùng đã được mở cho đội chủ sân Hoà Xuân.

Phút 20, từ đường chọc khe tinh tế của Rafaelson, Đặng Anh Tuấn thoát xuống dứt điểm đánh bại Văn Công, mở tỷ số của trận đấu cho SHB.ĐN. 
Bàn thắng mở tỷ số giúp SHB.ĐN càng tự tin hơn. Họ tiếp tục tạo nên thế trận khá tốt trước Hà Nội FC.

Khoảng cách đội hình hợp lý giúp cho đội chủ gây khó cho đối thủ trong chuyện xâm nhập vào vòng cấm. Ở chiều ngược lại, Thành Chung chơi cao nhất trên hàng công Hà Nội FC nhưng lại không tạo nên được quá nhiều sức ép lên hàng hậu vệ chắc chắn của SHB.ĐN.

Anh Tuấn mở tỷ số trận đấu cho chủ nhà - Ảnh: Sông Hàn

Bước vào hiệp 2, Hà Nội FC có sự điều chỉnh nhân sự. Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm rút Đức Huy ra để thay vào bằng Quang Hải với hi vọng có thêm trong các pha tấn công. Họ liên tục ép sân để tìm kiếm bàn gỡ.

Chỉ ít phút khi vào sân, tiền vệ mang áo số 19 liên tục có những pha xử lý tinh tế cùng các đường chuyền thuận lợi cho các đồng đội. Đội bóng Thủ đô có 2 cơ hội khá tốt của Thành Chung nhưng không thể tận dụng được. 

SHB.ĐN không cầm nhiều bóng nhưng họ phản công rất sắc. Phút 69, Thanh Hải đi bóng bên cánh trái sau đợt phản công thực hiện cú tạt bóng đập trúng người Văn Kiên, đổi hướng và đi vào lưới trong sự bất ngờ của thủ môn Tấn Trường, nhân đôi cách biệt cho chủ nhà. 

Những phút cuối trận, Hà Nội FC dồn đội hình tấn công để tìm kiếm bàn gỡ. Nhưng hàng phòng ngự của chủ nhà đã có trận đấu rất hay, hoá giải hết toàn bộ các pha tấn công của Hà Nội FC. Tỷ số kết thúc trận đấu 2-0 nghiêng về SHB.ĐN. Với 3 điểm có được, chủ nhà tiếp tục nối dài mạch vui, bám sát ngôi đầu của Hoàng Anh Gia Lai.

Đội hình thi đấu SHB Đà Nẵng 2-0 Hà Nội FC

SHB.ĐN: Tuấn Mạnh, Janclesio, Tiến Dụng, Công Nhật, Đình Hoàng, Anh Tuấn, Ngọc Toàn, Thanh Hải, Văn Long, Kebe, Rafaelson

Hà Nội: Tấn Trường, Việt Anh, Duy Mạnh, Văn Xuân, Văn Kiên, Đức Huy, Văn Toàn, Văn Đại, Văn Quyết, Moses, Thành Chung


QTV

Hãy chia sẽ cảm nghĩ của bạn về bài viết trên nhé !

Hải Phòng 0-2 HAGL: HAGL vững ngôi đầu Đọc tin trước

Hải Phòng 0-2 HAGL: HAGL vững ngôi đầu

 Kết quả TP.HCM 1-3 Bình Định: Không Lee Nguyễn, thua thảm tân binh Đọc tin kế

Kết quả TP.HCM 1-3 Bình Định: Không Lee Nguyễn, thua thảm tân binh

0 Nhận xét

  • Hãy trở thành người đầu tiên viết chia sẽ cảm nghĩ của mình bên dưới nhé!

Thêm Bình luận